Tin tức & Sự kiện

cung-cho-don-ngay-hoi-giao-luu-doanh-nghiep-va-sinh-vien-lan-thu-xii-–-nam-2023

Cùng Chờ Đón Ngày Hội Giao Lưu Doanh Nghiệp Và Sinh Viên Lần Thứ XII - Năm 2023

Ngày Hội giao lưu doanh nghiệp và sinh viên là một trong những hoạt động thường niên được Học viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông Cơ sở tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức. Đây là hoạt động có nhiều ý nghĩa thiết thực dành cho các sinh viên tìm hiểu về nhu cầu tuyển dụng của các đơn vị doanh nghiệp.

ky-nang-tu-duy-chien-luoc-la-gi-cach-nang-cao-kha-nang-tu-duy-chien-luoc

Kỹ năng tư duy chiến lược là gì? Cách nâng cao khả năng tư duy chiến lược

Có thể bạn đã nghe nhiều về kỹ năng tư duy chiến lược nhưng chưa thực sự hiểu rõ kỹ năng này là gì và vì sao nó quan trọng. Rõ ràng, nếu có thể phát triển kỹ năng tư duy chiến lược, bạn sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến lên các vai trò quản lý, lãnh đạo.

kinh-nghiem-xin-thuc-tap-tai-big4

Kinh nghiệm xin thực tập tại Big4

Có lẽ, bất cứ sinh viên ngành tài chính, kế toán, kiểm toán, ngân hàng nào cũng từng ít nhất một lần mong được đi thực tập, đi làm ở Big4. Tìm hiểu các kinh nghiệm ứng tuyển thực tập ở top 4 công ty kiểm toán mạnh nhất chưa bao giờ là muộn nếu bạn đã xác định rõ mục tiêu.

cac-ky-nang-chuyen-mon-can-thiet-cho-cac-nganh

Các kỹ năng chuyên môn cần thiết cho các ngành

Dù tuyển dụng bất cứ vị trí nào thì nhà tuyển dụng cũng sẽ yêu cầu ứng viên có kỹ năng chuyên môn. Thế nhưng, chính xác thì các kỹ năng chuyên môn cần thiết cho các ngành là gì và nên được thể hiện thế nào trong CV ứng tuyển?

lo-trinh-su-nghiep-la-gi-cach-xac-dinh-career-path-de-thanh-cong

Lộ trình sự nghiệp là gì? Cách xác định career path để thành công

Cần nhiều yếu tố để chúng ta đạt được thành công trong công việc, cuộc sống, và việc xác định lộ trình sự nghiệp là một trong số đó. Không phải lý thuyết suông, con đường sự nghiệp được xác định rõ ràng sẽ giúp chúng ta định hướng, nỗ lực và thành công.

ky-nang-thich-ung-dinh-nghia-cach-ren-luyen-de-thanh-cong-trong-cong-viec

Kỹ năng thích ứng: Định nghĩa, cách rèn luyện để thành công trong công việc

Thích ứng được coi là một khả năng, thậm chí là phẩm chất quan trọng để chúng ta nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới. Phát triển kỹ năng thích ứng không phải dễ, nhất là với các bạn cá tính mạnh hoặc quá hướng nội.

hoc-vien-co-so-don-tiep-dac-phai-vien-ve-quan-he-doi-tac-toan-cau-thuoc-bo-ngoai-giao-hoa-ky-ba-dorothy-mcauliffe

Học Viện Cơ Sở Đón Tiếp Đặc Phái Viên Về Quan Hệ Đối Tác Toàn Cầu Thuộc Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ Bà Dorothy McAuliffe

Chiều ngày 28/09/2023, Học viện cơ sở tại TP. Hồ Chí Minh (HVCS) vinh hạnh đón tiếp phái đoàn ngoại giao Hoa Kỳ đến thăm và làm việc. Dẫn đầu phái đoàn là Bà Dorothy McAuliffe, đặc phái viên về quan hệ đối tác toàn cầu thuộc bộ ngoại giao Hoa Kỳ. Trong chuyến viếng thăm này, còn có đại diện quan hệ đối tác toàn cầu Ông Jake Rubenstein, đại diện tổng lãnh Tổng Lãnh Sự Quán Mỹ tại TP. Hồ Chí Minh, ông Jay Daniliuk và Bà Nguyễn Thị Tường Nhi.

doan-can-bo-cua-hoc-vien-cong-nghe-buu-chinh-vien-thong-tham-va-lam-viec-tai-dai-hoc-hudderfield-vuong-quoc-anh-

Đoàn Cán Bộ Của Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông Thăm Và Làm Việc Tại Đại Học Hudderfield (Vương Quốc Anh)

Ngày 25/10/2022 tại Hà Nội, dự án do PGS.TS. Đỗ Thị Hương Giang (Phó Chủ nhiệm Khoa Vật lý kỹ thuật và công nghệ nano đồng thời là GĐ PTN Trọng điểm Công nghệ Micro và Nano) làm chủ nhiệm đề tài đã được Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (gọi tắt là Quỹ VinIF) tài trợ.

khoa-cong-nghe-thong-tin-1-to-chuc-chuong-trinh-gap-mat-tan-sinh-vien-va-le-tong-ket-trao-giai-icpc-ptit-2023

Khoa Công Nghệ Thông Tin 1 Tổ Chức Chương Trình Gặp Mặt Tân Sinh Viên Và Lễ Tổng Kết Trao Giải ICPC PTIT 2023

Ngày 28/9/2023, khoa Công nghệ thông tin 1 (Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông) đã tổ chức Lễ trao giải cuộc thi lập trình theo chuẩn quốc tế ICPC-ICPC PTIT 2023 và gặp mặt tân sinh viên ngành Công nghệ thông tin, Công nghệ thông tin chất lượng cao và Khoa học máy tính.

le-khai-giang-chuong-trinh-dao-tao-ky-su-cntt-e-learning

Lễ Khai Giảng Chương Trình Đào Tạo Kỹ Sư CNTT E-Learning

Ngày 28/09, Lễ khai giảng chương trình đào tạo Kỹ sư CNTT hệ Đại học từ xa (E-learning) đã được tổ chức tại Cơ sở Đào tạo Hà Nội. Đây là chương trình liên kết đào tạo giữa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Công ty Cổ phần Rikkeisoft