Lễ Khai Giảng Chương Trình Đào Tạo Kỹ Sư CNTT E-Learning

02/10/2023

Ngày 28/09, Lễ khai giảng chương trình đào tạo Kỹ sư CNTT hệ Đại học từ xa (E-learning) đã được tổ chức tại Cơ sở Đào tạo Hà Nội. Đây là chương trình liên kết đào tạo giữa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Công ty Cổ phần Rikkeisoft - công ty công nghệ thông tin được thành lập vào năm 2012 với lĩnh vực kinh doanh chính là cung cấp các dịch vụ và giải pháp công nghệ thông tin. Hiện tại, Rikkeisoft có 05 văn phòng làm việc tại Việt Nam và Nhật Bản; cùng 02 công ty thành viên là Rikkei.AI, Rikkei Robotics.

Tham dự buổi Lễ, về phía Học viện có PGS.TS Trần Quang Anh - Phó Giám đốc Học viện; ông Đoàn Hiếu - Giám đốc Trung tâm Đào tạo Bưu chính Viễn thông I cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban chức năng. Về phía Công ty Cổ phần Rikkeisoft có ông Tạ Sơn Tùng - Chủ tịch Công ty Cổ phần Rikkeisoft, ông Nguyễn Viết Lâm - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Rikkeisoft, Giám đốc Học viện đào tạo Công nghệ Rikkei Academy và các thành viên. Lễ Khai giảng còn có sự hiện diện của các phụ huynh và sinh viên theo học Chương trình.

Chia sẻ với tân sinh viên và các vị phụ huynh tại lễ khai giảng khóa đầu tiên của Chương trình, PGS.TS Trần Quang Anh - Phó Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã khẳng định Chương trình Kỹ sư CNTT hợp tác giữa Học viện và Rekkei soft là một chương trình được xây dựng trên quan điểm gắn kết giữa nhà trường và doanh nghiệp. Trong đó, Nhà trường chú trọng đào tạo các kiến thức nền tảng, cơ sở và lý luận; Doanh nghiệp triển khai huấn luyện kỹ năng, rèn luyện sinh viên các kiến thức nghề nghiệp thực tiễn. Mục tiêu của chương trình để sinh viên sớm đủ kiến thức, kỹ năng tham gia làm việc ngay từ sau năm thứ 2 với sự cam kết việc làm của Doanh nghiệp. Sinh viên sẽ tiếp tục học tập, tích lũy linh hoạt để lấy bằng đại học trong quá trình làm việc.

PGS. TS Trần Quang Anh - Phó Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông phát biểu tại buổi lễ.

PGS.TS Trần Quang Anh tin tưởng đây là chương trình đào tạo đem lại giá trị thiết thực cho người học và nhắn nhủ các tân sinh viên: học tập để làm việc và làm tốt công việc luôn cần sự kiên trì, quyết tâm và nỗ lực. Để có đủ kiến thức, kỹ năng sớm tham gia vào làm việc, chắc chắn cần sự cam kết học tập nghiêm túc từ phía các em tân sinh viên.

Là đối tác triển khai Chương trình hợp tác đào tạo với Học viện, Ông Tạ Sơn Tùng - Chủ tịch Công ty cổ phần Rikkeisoft chia sẻ: hiện Rikkeisoft đã có 2.000 nhân sự tại 4 thành phố lớn tại Việt Nam và 1 thành phố lớn tại Nhật Bản và đang phát triển thị trưởng tại Hoa Kỳ, Thái Lan, Hàn Quốc, Singapore. Ông Tạ Sơn Tùng tin tưởng, với sự kiên trì, đam mê và cố gắng của sinh viên và sự đồng hành sát sao của Rikkeisoft, các tân sinh viên theo học Chương trình sẽ trở thành những kỹ sư giỏi trong tương lai. Ông cũng nhấn mạnh với trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, Rikkeisoft cam kết sẽ tiếp nhận sinh viên sau 2 năm theo học và đạt các học phần của Chương trình.

Ông Tạ Sơn Tùng - Chủ tịch Công ty cổ phần Rikkeisoft phát biểu tại buổi lễ.

Đặc biệt trong buổi lễ lần này, Rikkeisoft đã trao tặng gói tài trợ 5 tỷ đồng cho Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (giai đoạn 2023-2027) nhằm hỗ trợ trang bị những điều kiện học tập và giảng dạy cho thầy và trò Học viện. Qua đó, giúp các bạn sinh viên có môi trường học tập thuận lợi, tạo điều kiện phát triển tối đa tiềm năng của bản thân và tiếp cận những xu hướng công nghệ mới nhất. Bên cạnh đó, 01 suất học bổng Ươm mầm xanh dành cho sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cũng đã được trao tặng nhằm khuyến khích và tạo điều kiện cho tài năng trẻ, "mầm xanh" trong ngành Công nghệ thông tin có thể phát triển và viết tiếp ước mơ Công nghệ thông tin của mình.

Công ty cổ phần Rikkeisoft trao tặng biểu trưng tài trợ cho Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

Công ty cổ phần Rikkeisoft trao tặng biểu trưng học bổng Ươm mầm xanh dành cho sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Các đại biểu và sinh viên chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ.

Bài viết khác

Xem thêm