Khoa Công Nghệ Thông Tin 1 Tổ Chức Chương Trình Gặp Mặt Tân Sinh Viên Và Lễ Tổng Kết Trao Giải ICPC PTIT 2023

03/10/2023

Ngày 28/9/2023, khoa Công nghệ thông tin 1 (Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông) đã tổ chức Lễ trao giải cuộc thi lập trình theo chuẩn quốc tế ICPC-ICPC PTIT 2023 và gặp mặt tân sinh viên ngành Công nghệ thông tin, Công nghệ thông tin chất lượng cao và Khoa học máy tính. Tham dự buổi Lễ, có PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Giám đốc Học viện, Lãnh đạo và các thầy cô khoa Công nghệ thông tin 1, các doanh nghiệp đối tác của Khoa và đông đảo các em tân sinh viên. Đây là hoạt động thường niên được Khoa tổ chức để đón chào các tân sinh viên khóa mới.

Tại kỳ tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2023 tại Học viện cơ sở phía Bắc, ngành Công nghệ thông tin và Khoa học Máy tính tiếp tục là những ngành học thu hút đăng ký xét tuyển của nhiều thí sinh trên cả nước với trên 70% các em đạt điểm thi từ 27 trở lên theo kỳ thi THPT, 146 em đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh trở lên theo hồ sơ xét tuyển; 178/286 em có điểm tiếng Anh từ 5.5 trở lên học hệ Công nghệ thông tin chất lượng cao.

Thay mặt các thầy cô giảng viên Khoa Công nghệ thông tin 1, TS. Nguyễn Duy Phương, Trưởng khoa Công nghệ thông tin 1 đã chúc mừng và chào đón các em tân sinh viên ngành Công nghệ thông tin, Công nghệ thông tin chất lượng cao và Khoa học máy tính khóa 2023. Chia sẻ với các em tân sinh viên, TS. Nguyễn Duy Phương nhấn mạnh: Nhiều anh chị cựu sinh viên Công nghệ thông tin PTIT đã khởi nghiệp và trở thành CEO của các doanh nghiệp với hàng ngàn kỹ sư. Một số anh chị đã trở thành triệu phú từ rất sớm. Thầy tin tưởng rằng, các em sinh viên khóa 2023 cũng sẽ trở thành các chuyên gia giỏi, các doanh nhân thành đạt như các anh chị cựu sinh viên Công nghệ thông tin PTIT. Trưởng khoa Nguyễn Duy Phương cũng khẳng định, là sinh viên khoa Công nghệ thông tin, các em cũng sẽ cơ hội làm việc với các tập đoàn kinh tế lớn như tập đoàn Samsung, tập đoàn Viễn Thông Quân Đội Viettel, Tập đoàn FPT, Tập đoàn VNPT. Là sinh viên khoa Công nghệ thông tin, các em sẽ có cơ hội tham gia sinh hoạt tại nhiều câu lạc bộ, đây là môi trường lý tưởng để các em rèn luyện và trưởng thành. Đồng thời, TS. Nguyễn Duy Phương cũng gửi lời cảm ơn đến các đơn vị đối tác trong nhiều năm qua đã đồng hành cùng khoa Công nghệ thông tin 1 trong quá trình phát triển thông qua các hoạt động tiếp nhận sinh viên đến thực tập tốt nghiêp, làm việc tại doanh nghiệp, tổ chức các lớp đào tạo bổ sung các kiến thức về công nghệ cũng như tri thức và chuyên ngành để sinh viên PTIT có đủ khả năng thích ứng với công việc tại doanh nghiệp, cung cấp nhiều chương trình học bổng khác nhau cho sinh viên.

PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Giám đốc Học viện phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại chương trình, PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Giám đốc Học viện đã chúc mừng các em tân sinh viên khóa 2023 ngành Công nghệ Thông tin, Công nghệ thông tin chất lượng cao và Khoa học máy tính, những sinh viên xuất sắc khi đã trúng tuyển vào các ngành học có điểm chuẩn đầu vào cao nhất của Học viện. PGS.TS Đặng Hoài Bắc cũng chia sẻ với các em tân sinh viên về nhu cầu nguồn nhân lực ICT tại Việt Nam trong thời gian tới, đặc biệt là trong giai đoạn đẩy mạnh chuyển đổi số quốc gia hiện nay. Cơ hội việc làm đối với các tân sinh viên của Khoa Công nghệ thông tin là rất lớn, các em sẽ có cơ hội trở thành các chuyên gia, các kỹ sư trong các tập doàn, doanh nghiệp lớn. Vì vậy, ngay từ bây giờ các em hãy cố gắng không ngừng học hỏi, luôn tìm tòi, sáng tạo để đến với những tri thức mới.

PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Giám đốc Học viện trao giải kỳ thi lập trình theo chuẩn quốc tế ICPC PTIT 2023 cho các đội đạt giải.

Báo cáo tại buổi Lễ, kỳ thi ICPC theo chuẩn quốc tế ICPC PTIT 2023 đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của phong trào học lập trình trong cộng đồng sinh viên Học viện khi thu hút sự đăng ký tham gia của 167 đội với 501 sinh viên, trong đó có 158 đội của cơ sở đào tạo Hà Nội và 9 đội của cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh. Kết quả, Ban tổ chức đã quyết định trao 1 Giải Nhất - Vô địch cho đội homnay.vui, gồm các sinh viên: Trần Phương Nhi - E21CQCN04, Ngô Đức Sơn - D22CQCN09-B; Đỗ Hoàng Minh - D22CQPT02. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức còn trao: 1 Giải Nhất, 5 Giải Nhì, 5 Giải Ba và 15 Giải Khuyến khích cho các đội tham gia đạt thành tích cao.

Cũng tại buổi Lễ, 20 tân sinh viên khóa 2023 xuất sắc các ngành Công nghệ thông tin, Công nghệ thông tin chất lượng cao và Khoa học máy tính đã được khen thưởng.

Bài viết khác

Xem thêm