Học Viện Cơ Sở Đón Tiếp Đặc Phái Viên Về Quan Hệ Đối Tác Toàn Cầu Thuộc Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ Bà Dorothy McAuliffe

05/10/2023

Về phía HVCS, có sự hiện diện của Phó Giám Đốc Học viện, Phụ trách cơ sở tại TP. Hồ Chí Minh, TS. Tân Hạnh cùng Lãnh đạo các Khoa/Phòng/Trung Tâm tại HVCS.

Lãnh đạo HVCS chào mừng Bà McAuliffe và phái đoàn đến thăm HVCS.

Buổi lễ gặp mặt bắt đầu bằng chương trình chào mừng của lãnh đạo HVCS đến Bà McAuliffe và phái đoàn. TS. Tân Hạnh thay mặt HVCS cám ơn phái đoàn đã đến thăm và trao quà lưu niệm đến Bà McAuliffe. Bà McAuliffe cám ơn sự tiếp đón của lãnh đạo HVCS và kỳ vọng vào sự hợp tác chặt chẽ trong tương lai giữa Học viện nói chung (và HVCS nói riêng) với Hoa Kỳ, nhằm giải quyết các vấn đề về biến đổi khí hậu, chuyển đổi năng lượng, tăng trưởng xanh, công nghệ bán dẫn,...

PGĐ Học viện, TS. Tân Hạnh chụp hình và trao quà lưu niệm đến Bà McAuliffe.

Kế tiếp, phái đoàn Hoa Kỳ tham quan triển lãm sản phẩm Khoa học tiêu biểu của HVCS, tham quan khuôn viên cơ sở TP. Thủ Đức, cũng như phòng đọc thư viện và các phòng thí nghiệm trọng điểm.

Bà McAuliffe cùng phái đoàn tham quan phòng đọc thư viện.

Bà McAuliffe cùng phái đoàn tham quan phòng thí nghiệm Điện Tử Số tại HVCS.

HVCS chụp hình lưu niệm với phái đoàn tại khuôn viên cơ sở TP. Thủ Đức.

Chuyến viếng thăm của Bà McAuliffe cùng phái đoàn nằm trong các hoạt động ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác và khai trương Trung tâm Hợp tác Khởi nghiệp về biến đổi khí hậu (CCE Hub), giữa Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT), Công ty CP Công nghệ VMO Holdings (VMO) vào ngày 27/09/2023. CCE Hub được đặt tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, là không gian sáng tạo chuyên dụng được thiết kế để cung cấp không gian cộng đồng cho những người sáng lập và khởi nghiệp.

Bài viết khác

Xem thêm